UB MTTQ VIỆT NAM XÃ TÂN PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ HAI, KHÓA VII NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 01/07/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú tổ chức Hội nghị lần thứ hai, khoá VII nhiệm kỳ 2024-2029. Hội nghị thực hiện 03 nội dung trọng tâm: Phổ biến, quán triệt, triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tân Kỳ lần thứ XVII, NK 2024-2029; Triển khai Quy chế hoạt động của UB MTTQ Việt Nam xã khoá VII, NK 2024-2029; Sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Bùi Đức Thắng – PBT TT Đảng; Lãnh đạo HĐND-UBND xã; Đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc xã, các vị Uỷ viên UB MTTQ xã khoá VII, Ban thanh tra nhân dân, Ban vận động "Quỹ vì người nghèo", đại diện Ban công an xã, Trưởng ban công tác Mặt trận 7/7 xóm.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UB MTTQ Việt Nam xã Tân Phú luôn nỗ lực và đạt được nhiều kết quả đáng kể:

Triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”:

- Phối hợp với TT HĐND xã giám sát tại 7 xóm về việc phân bổ xi măng để làm đường giao thông nông thôn.

- Hướng dẫn ban công tác mặt trận 7/7 xóm thành lập ban giám sát thực hiện theo dõi, giám sát các công trình trong quá trình thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” và “Quỹ Vì người nghèo”, các phong trào các cuộc vận động khác :

- Triển khai kế hoach vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024. Tổ chức vận động và trao quà Tết vì người nghèo năm 2024, tổng vận động được: 57.900.000 tiền mặt và 46 món quà trị giá 14.400.000đ. Đã trao tổng số tiền 56.600.000đ.

- Xây dựng mô hình Dân vận vận khéo gắn với Công trình chào mừng Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Kỳ lần thứ XVII “Đường điện thắp sáng” tại xóm Tân Phong. Trị giá công trình 18 triệu đồng trong đó UBMTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng.

- Kết quả thực hiện Chương trình 1838: Tăng cường công tác vận động nhân dân, nhà hảo tâm ủng hộ để thực hiện chỉ thị 21-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, người gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Đang đề nghị cấp trên hỗ trợ 50 triệu đồng, để xây mới nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Trung - xóm Tân Thái, hiện đang thi công.

Về thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân:

- Tổ chức 7 điểm tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND huyện, Đại biểu HĐND xã trước kỳ họp giữa năm; 1 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Có 1.075 lượt cử tri đại diện hộ tham gia, với 41 ý kiến, kiến nghị. Phần lớn các ý kiến đều được trả lời tại hội nghị, có 2 ý kiến được giao cho cán bộ, công chức chuyên môn giải quyết, có 12 ý kiến không thuộc thẩm quyền đã chuyển kiến nghị đến cấp trên xem xét.

- Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được tăng cường, từng bước đi vào nề nếp, hoạt động giám sát được triển khai sâu rộng, vai trò của MTTQ ngày càng được nâng lên.

Tại Hội nghị có 8 lượt ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong công tác vận động xây dựng NTM nâng cao, công tác phối hợp hoạt động giữa các tổ chức thành viên, đồng thời cũng đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn vướng mắc nỗ lực cùng với Đảng bộ và nhân dân phấn đấu đạt mục tiêu về đích NTN Nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, động viên tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thắng- PBT TT Đảng uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UB MTTQ Việt Nam xã Tân Phú đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và mong muốn UB MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ tại địa phương, củng cố tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quân sự của địa phương. Tập trung đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cùng với Đảng bộ và nhân dân thực hiện xây dựng xã Tân Phú về đích Nông thôn mới nâng cao ./.

TG: BTT MTTQ Xã Tân Phú