CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ TẬP LÀM CHÚ BỘ ĐỘI”

Thực hiện chương trình công tác tháng 12 năm 2023. Hướng tới Kỷ niệm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12.  Sáng ngày 15/12/2023 Trường Mầm Non Tân Phú đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm chú bộ đội” cho học sinh các khối lớp tại trường.

"Em thích làm chú bộ đội, bước một hai chân bước một hai

Em thích làm chú bộ đội, bước một hai vác súng trên vai..."

Toàn cảnh buổi hoạt động trải nghiệm

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Đại diện Đảng ủy - HĐND-UBND-UB.MTTQ xã; Các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự và Đại diện các tổ chức chính trị xã hội cấp xã. ( Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên). Tại đây các em được tham gia các bài đồng diễn, các tiết mục văn nghệ về chú bộ đội như: "Chú bộ đội", "Chúng tôi người chiến sĩ",... và tham gia các trò chơi vận động.

Các tiết mục văn nghệ từ các khối lớp

Các em được hướng dẫn các động tác điều lệnh, thể lực

Cũng tại buổi trải nghiệm các em được các cô giáo hướng dẫn tập điều lệnh, được trải nghiệm nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trong khung cảnh được các cô giáo tái hiện và dàn dựng như : vận chuyển vật tư, lương thực; ngụy trang, ném mìn, bắn súng,…tham gia đấu tranh và dành chiến thắng vang dội.

Các em hóa thân là các chú bộ đội tham gia đấu tranh quyết liệt tại chiến trường.

Trẻ được hướng dẫn các động tác trườn ngụy trang và di chuyển trong chiến đấu

Tham gia diễn tập chiến đấu với địa hình được dàn dựng mô phỏng từ thực tế

" Chúng ta đã  hoàn toàn chiến thắng, đất nước hoàn toàn độc lập tự do"

Qua việc được thực hành, được trải nghiệm; sống trong không khí tham gia diễn tập chiến đấu trong chương trình các em nhỏ  phần nào đã cảm nhận sâu sắc hơn về sự vất vả, khó nhọc, sự hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội qua bao thế hệ để bảo vệ cho đất nước được bình yên.

Các em nhỏ lần đầu được trải nghiệm nhảy sạp

Phần giao lưu nhảy sạp sôi nổi vào cuối chương trình

Hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm chú bộ đội" là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, đây là cơ hội cho trẻ được trực tiếp khám phá, hoạt động giao lưu đồng thời rèn luyện ý thức tự phục vụ, tính nhanh nhẹn, linh hoạt, tính kỷ luật, đoàn kết khi tham gia vui chơi và học tập. Qua đó giáo dục trẻ biết yêu quý, biết ơn, kính trọng các chú bộ đội và thể hiện tình cảm của các cháu với chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Đoàn xã Tân Phú