HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG " TỰ HÀO MỘT DẢI NON SÔNG "

Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án số 06-ĐA/TWĐTN-BTG về tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông vào ngày 24/12/2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Đơn vị Tân Phú đã tiến hành treo Bản đồ Việt Nam tại văn phòng Đoàn xã. Ngoài treo bản đồ, thời gian qua, tuổi trẻ  xã nhà cũng đã thực hiện các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động; tích cực tuyên truyền về cuộc vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về việc treo Bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, nơi làm việc. Triển khai cho đoàn viên thanh niên toàn xã thay khung hình đại diện, ảnh bìa Facebook, màn hình điện thoại, máy tính tạo nên sắc đỏ rực rỡ "phủ sóng" mạng xã hội.

Bản đồ Việt Nam được treo tại phòng làm việc của Đoàn TN xã

ĐVTN Thay khung hình đại diện, ảnh bìa Facebook, màn hình điện thoạI,...tạo nên sắc đỏ rực rỡ "phủ sóng" mạng xã hội.

Việc treo bản đồ Việt Nam là hình thức tuyên truyền trực quan, giúp cán bộ đoàn, đoàn viên, TTN có thêm thông tin, kiến thức về đặc điểm địa lý, hành chính của đất nước; đồng thời là hành động cụ thể của ĐVTN nhằm khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Qua đó vừa trang bị, củng cố thêm kiến thức cho thanh thiếu nhi về chủ quyền lãnh thổ quốc gia vừa góp phần quan trọng vào việc giáo dục lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam./.

BTV Đoàn xã Tân Phú

TIÊN LIÊN QUAN