image banner
Hội nông dân xã Tân Phú tập huấn thu gom, phân loại rác thải và tái chế rác thải hữu cơ thành phân bón theo hướng kinh tế tuần hoàn.
Lượt xem: 118

Ngày 25/11/2023, tại nhà văn hoá xã Tân Phú. Hội nông dân xã Tân Phú cùng với UBND xã Tân Phú phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An, tổ chức tập huấn thu gom, phân loại rác thải và tái chế rác thải hữu cơ thành phân bón theo hướng kinh tế tuần hoàn với 100 hội viên nông dân, cán bộ hội của chi hội Tân Yên và chi hội Tân Thái tham gia. Đây là một trong những tiêu chí nhằm xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Phú.

Anh-tin-bai

Tại lớp tập huấn, hội viên nông dân đã được các cán bộ đại diện Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An hướng dẫn về quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp quy mô hộ gia đình; quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật Biogreen xử lý tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong đất trồng rau; quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm Val-a trong trừ bệnh khô vằn hại lúa, ngô; xây dựng mô hình xử lý và cung cấp nước sinh hoạt quy mô hộ gia đình; sản xuất và ứng dụng nước hoạt hoá điện hoá Anolyte.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp hội viên nông dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về môi trường, trách nhiệm của hội viên nông dân trong giữ gìn vệ sinh, nhất là nhân rộng mô hình xử lý rác thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón nhằm phục vụ sử dụng vào nhu cầu sản xuất, chăn nuôi, đảm bảo yêu cầu và các quy định để bảo vệ môi trường cũng như giảm thiếu các chi phí, góp phần thực hiện duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao góp phần xây dựng môi trường xã Tân Phú ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Hội nông dân xã

TIÊN LIÊN QUAN

BẢN ĐỒ XÃ TÂN PHÚ - HUYỆN TÂN KỲ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN PHÚ